9 loại giấy tờ cần phải có khi làm visa Hong Kong

9 loại giấy tờ cần phải có khi làm visa Hong Kong
4.5 (2) votes

Để có thể nhập cảnh vào Hong Kong, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan để làm thủ tục xin visa đi Hong Kong. Bài viết dưới đây, đại lý vé máy bay KLM Royal Dutch Airlines sẽ cung cấp một số thông tin về 9 loại giấy tờ cần phải có khi làm visa Hong Kong để quá trình làm visa nhanh chóng, thuận tiện.

>> Làm hồ sơ xin visa đi Hong Kong tốn bao nhiêu tiền?

9 loại giấy tờ cần phải có khi làm visa Hong Kong

 1. Hộ chiếu phổ thông bản gốc đang còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ thời điểm có ý định nhập cảnh vào Hong Kong và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa.
 2. 02 ảnh chân dung kích cỡ 4×6 phông nền trắng được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại thời điểm làm visa.
 3. Bản photo sổ hộ khẩu tất cả các trang, phóng 120%
 4. Bản photo chứng minh nhân dân photo hai mặt.
 5. Giấy tờ chứng minh công việc như giấy xin nghỉ phép hay giấy cho phép nghỉ của cơ quan đang làm việc có cơ sở pháp lý, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận nhậm chức
 6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hay biên bản xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng của bạn tối thiểu 1500USD thì mới đủ điều kiện cấp visa Hong Kong. Nếu không có giấy tờ chứng minh công việc cần phải chứng minh 10000USD.
 7. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong
 8. Đối với trường hợp người xin visa chưa đủ 18 tuổi thì bắt buộc phải cùng 1 người trên 18 tuổi và phải cung cấp thêm:
  • Nếu bố mẹ đi cùng thì những loại giấy tờ cần chuẩn bị như sổ hộ khẩu, giấy đang ký kết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh của con bản sao có công chứng. Mang theo bản gốc để làm công tác đối chiếu.
  • Nếu chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần chuẩn bị giấy ủy quyền của người còn lại, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bản sao công chứng. Lưu ý mang bản gốc để đối chiếu.
  • Nếu đi cùng với một người trên 18 tuổi cần chuẩn bị giấy ủy quyền của bố mẹ, sổ hộ khẩu,
 9. Giấy chứng nhận mục đích sang Hong Kong như vé máy bay đi Hong Kong, xác nhận đặt phòng khách sạn.

>> Hướng dẫn cách xin visa đi Hongkong giá rẻ

Để được cung cấp thêm thông tin về 9 loại giấy tờ cần phải có khi làm visa Hong Kong, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Chi tiết thủ tục làm visa đi Hong Kong

Danh Mục